SH45&46 - T2 La Casta Tower, Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội

logo
Giải pháp giám sát chất lượng nước hồ ao nuôi thuỷ hải sản (Monitoring water quality in aquaculture ponds)

Giới thiệu

      Nghành chăn nuôi thuỷ hải sản, đặc biệt nuôi tôm là nghành xuất khẩu chủ lực của nước ta. Để nghành chăn nuôi thuỷ hải sản nói chung giảm rủi ro, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế, hồ ao nuôi phải đảm bảo chất lượng nước, nguồn nước phải đáp ứng đủ các chỉ tiêu chất lượng như nồng độ Oxy hoà  tan, độ mặn, độ PH,

Giải pháp

       Để giúp các doanh nghiệp, hộ gia đình giảm thời gian và thao tác trong việc kiểm tra các chỉ số của nguồn nước ao nuôi, công ty Fasfartech xin giới thiệu giải pháp giám sát chất lượng nước ao/hồ nuôi thuỷ hải sản hoàn toàn tự động. Hệ thống của chúng tôi giám sát 24/24h, thông tin được lưu trữ trực tiếp trong bộ nhớ thiết bị đồng thời đưa lên hệ thống dữ liệu đám mây, giúp người quản lý có thể theo dõi từ xa. Thiết bị sẽ kịp thời cảnh báo đến người theo dõi qua cuộc gọinhắn tin đến điện thoại khi nồng độ các chất trong nước vượt quá ngưỡng cho phép.

       Giải pháp của chúng tôi có thể giám sát các trị số sau của nguồn nước với độ chính xác cao:

Giải pháp đơn giản cho hộ gia đình


       Các cảm biến đo chất lượng nước của ao hồ sẽ được kết nối với thiết bị giám sát FAS-4.2DA. Thiết bị giám sát có nhiệm vụ thu thập, xử lý dữ liệu, đưa ra cảnh báo khi có vấn đề về chất lượng nước trong ao hồ với người quản lý qua điện thoại thông minh (smartphone).

        Qua đó giúp cho các hộ gia đình có thể quản lý tài sản là ao hồ nuôi cá, tôm của gia đình được liên tục 24/24h và hoàn toàn tự động.

Giải pháp quản lý cho doanh nghiệp

       Ở mỗi hồ chứa các cảm biến được kết nối với một bộ datalogger nhánh (datalogger FAS-4.2DA). Datalogger này có nhiệm vụ lưu trữ, xử lý dữ liệu, và đưa ra các cảnh báo khi chất lượng nước trong ao hồ ngoài ngưỡng cho phép đến người quản lý riêng của mỗi hồ.

       Dữ liệu của những datalogger nhánh này sẽ được gửi về một bộ datalogger trung tâm (datalogger FAS-2.2DA), bộ datalogger trung tâm có nhiệm vụ quản lý dữ liệu chung, hiển thị lên màn hình tivi thông số của tất cả các ao hồ cần theo dõi.

       Đồng thời từ bộ datalogger trung tâm, người giám sát có thể điều khiển bơm nước vào, mở cửa xả cho từng ao hồ nếu mực nước của ao hồ không đạt yêu cầu; Điều khiển bật, tắt máy sục khí, …

  • Hệ thống giám sát theo dõi chất lượng của nước và hiển thị giá trị lên giao diện web, có thể đưa lên màn hình led theo thời gian thực.
  • Dữ liệu được ghi liên tục và lưu trữ trên thiết bị theo ngày tháng.
  • Lưu các lần xảy ra cảnh báo vào bộ nhớ.
  • Gửi email báo cáo bằng excel các thông số nhiệt độ theo lịch định sẵn.
  • Dữ liệu được đưa lên thing cloud, người quản lý có thể theo dõi từ xa.
  • Cài đặt ngưỡng nhiệt độ cao/thấp, khi nhiệt độ vượt ngưỡng, sẽ ngay lập tức kích hoạt hệ thống báo động.
  • Khi có cảnh báo, thiết bị sẽ báo động qua đèn, còi tại chỗ.
  • Thông báo bằng tin nhắn, nháy máy đến điện thoại người quản lý.
  • Báo động qua email.

  Có thể mở rộng chức năng theo yêu cầu của khách hàng.

Lời kết

       Thông qua đó người nuôi giám sát được nguồn nước ao hồ nuôi một cách chính xác, kịp thời có giải pháp xử lý. Công nghệ mới còn giúp người nuôi có được thông số môi trường ao nuôi cho cả vụ, qua đó có thể công bố cho khách hàng để tạo niềm tin về chất lượng, phục vụ xuất khẩu cũng như giúp đánh giá và rút kinh nghiệm cho các vụ nuôi tiếp theo.