SH45&46 - T2 La Casta Tower, Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội

logo
Robotic Stem Advanced

Robotic Stem Advanced

Lập trình Robot AI nâng cao với phần mềm Python

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khóa học Robotics Stem Advanced

Số lượng: 22 buổi.

Thời lượng: 90 phút/buổi.

Học phí: 180k/giờ.

Độ tuổi phù hợp: 12 - 18 tuổi.

Sĩ số lớp học: 8 -10 học sinh/lớp.

Giáo viên: Mỗi lớp 1 giáo viên chính và 1 trợ giảng.

Giáo cụ cho học sinh: Mỗi em 1 máy tính, 2 em tạo thành 1 nhóm chung 1 robot.

Thời gian học: Các buổi tối trong tuần; Thứ 7, chủ nhật mở lớp cả ngày. Phụ huynh có thể đăng ký ngày học để phù hợp với thời gian biểu của các em. 

Nội dung khóa học

  a

  Học sinh được học về phần mềm lập trình Python, qua đó bước đầu các em được biết đến thế nào là lập trình và nhờ lập trình có thể điều khiển được Robot.

 a

  Học sinh được tìm hiểu, khám phá về robot như cấu tạo robot, động cơ DC, động cơ Servo, điều khiển tay gắp, đèn led, màn hình hiển thị thông tin...

  Học sinh được làm việc với các cảm biến khác nhau được tích hợp vào robot như: cảm biến siêu âm đo khoảng cách, cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, đọc chữ phát âm (Text to Speech), camera, điều khiển tay cầm Game Pad...
  Qua các bài học kết nối với robot, học sinh được hiểu về các kết nối mạng như Bluetooth, Lan, Wifi. Cho phép kết nối giữa các Robot, máy tính, điện thoại và các thiết bị IoT khác.
  Học sinh được học lập trình trí tuệ nhân tạo AI như nhận dạng hình ảnh (OpenCV), mầu sắc, nhận dạng khuôn mặt, điều khiển Robot bằng cử chỉ, bằng giọng nói và vận dụng chúng trong việc lập trình cho Robot của mình.

Phương pháp giảng dạy của Fasfartech Stem Robotics


     Fasfartech edu stem robotics sử dụng phối hợp linh hoạt các chương trình giáo dục tích cực và trực quan vào giảng dạy (như phương pháp trò chơi, phương pháp dạy học nhóm, phương pháp nghiên cứu trường hợp điển hình, phương pháp giải quyết vấn đề, dạy học theo dự án, phương pháp theo góc...đồng thời sử dụng nhiều giáo cụ, thiết bị kỹ thuật, video... trực quan trong quá trình học); Kết hợp các kỹ thuật dạy học tích cực.

Sự khác biệt về phương pháp giảng dạy của Fasfartech stem robotics

Chương trình học đan xen giữa lý thuyết và thực hành, hướng đến việc vừa học, vừa chơi, tạo điều kiện cho học sinh học tập trên tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo, thoải mái khám phá và tư duy.
Chương trình học không bắt học sinh phải làm bài kiểm tra, bài thi. Mà thay vào đó là các cuộc thi sáng tạo, vui nhộn nhằm kích thích hứng thú và niềm yêu thích cho học sinh.
Học sinh được quan tâm vào tạo điều kiện để những ý tưởng của các em được hiện thực hóa, khơi dậy niềm yêu thích công nghệ cho các em.
Mỗi chủ đề, học sinh sẽ được xây dựng, thuyết trình về sản phẩm của mình sau từng buổi học.

Xây dựng tài liệu

- Với kinh nghiệm về khoa học kỹ thuật Robot của các kỹ sư công nghệ của công ty Fasfartech kết hợp với các các giảng viên của các trường đại học đã chọn lựa ra Robot phù hợp nhất cho việc đào tạo lập trình ngôn ngữ Python.

- Ngôn ngữ lập trình Python với câu lệnh đơn giản dễ học dễ lập trình và là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Nó đã được đưa vào sách giáo khoa Tin Học Lớp 10.

- Sự ra đời của Bo Máy Tính Đơn Raspberry PI cho giáo dục trở nên phổ thông trên toàn thế giới. Việc sử dụng Raspberry PI như 1 máy tính nhỏ gọn trong lòng bàn tay phù hợp với các Robot thông minh.

- Chính vì lý do đó mà sự kết hợp giữa Python và Raspberry PI cho Robot là phù hợp với học sinh cấp 2 và 3.

Các em thu được gì khi học xong khóa học này?

 

Kích thích tăng cường tư duy, sáng tạo, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề một cách khoa học. Từ đó các em ứng dụng được vào việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.Giúp các em hiểu biết đa dạng kiến thức khoa học tự nhiên, như:

  • Toán học: tính toán và lập trình cho robot đi sao cho đúng với yêu cầu đi thành hình tròn, hình tam giác hay các hình đa giác nói chung.
  • Vật lý: hiểu biết về động cơ, các cảm biến, âm thanh, lực ma sát, tốc độ động cơ, ...
   
Giúp các em có kiến thức sẵn sàng tham gia các Cuộc Thi Sáng Tạo Khoa Học Kỹ Thuật THPT.

Giúp các em có kiến thức, hiểu biết về khoa học kỹ thuật, khơi dậy đam mê sáng tạo từ nhỏ.

   
Phát triển đồng thời khả năng học tập, làm việc độc lập và theo nhóm.

Rèn luyện sự tự tin, kỹ năng thuyết trình của bản thân.

 

ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm buổi học thử hoàn toàn miễn phí với Fasfartech Stem Robotics.
Phụ huynh quét mã QR để đăng ký cho con:

Hoặc kích vào đây để đăng ký: