SH45&46 - T2 La Casta Tower, Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội

logo
Python Raspberry Pi full stack

Lộ trình học

    Ưu đãi 20% học phí cho phụ huynh/học sinh đăng ký học trong hè 2023.

    Học phí còn: 216.000 VNĐ/buổi (Học phí cũ: 270.000 VNĐ/buổi)

    Học phí cả khóa full stack còn: 8.640.000 VNĐ (Học phí cũ 10.800.000 VNĐ)

    Được học 2 buổi miễn phí trị giá 432.000 VNĐ

Tìm hiểu về Raspberry Pi

   Khám phá khóa học lập trình Robot với Raspberry Pi full stack cùng Fasfartech Stem Robotics!

   Ở khóa học này các bạn sẽ được học với lộ trình từ đơn giản đến nâng cao, giúp các bạn tiếp thu dễ dàng. Các bạn được tìm hiểu, học tập và cùng đam mê với Rasberry Pi.

   Trước khi học lập trình Stem Robotics với Raspberry Pi, chúng ta cùng tìm hiểu về Raspberry Pi nhé!

 • Raspberry Pi là một Single Board Computer, hay còn được gọi với cái tên gần gũi hơn là mini Computer. Chúng ta cùng tìm hiểu Raspberry Pi là gì? Những ứng dụng của Raspberry Pi trong đào tạo Stem Robotics nhé!
 • Việc kết hợp giữa một máy tính có hệ điều hành và sự phát triển mở rộng các thiết bị ngoại vi (cảm biến, thiết bị điều khiển, module chức năng, …), đó là thế mạnh của các board mạch mini Computer trong đó có Raspberry Pi.

   Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá và tìm hiểu về những vấn đề đó. Let’s go!

  Nội dung 1:

 • Việc quan trọng đầu tiên, khi tìm hiểu về Raspberry Pi, đó là lựa chọn thẻ nhớ và cài đặt hệ điều hành lên thẻ nhớ cho Raspberry Pi.
 • Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo cho Raspberry Pi hoạt động tốt, các bạn nên lựa chọn thẻ nhớ 16GB, class 10. (các bạn có thể lựa chọn thẻ nhớ tốt hơn, tùy theo khả năng tài chính của bản thân và mục đích sử dụng).
 • Có nhiều phiên bản hệ điều hành cài đặt trên Raspberry Pi: Raspbian, Arch Linux ARM, OSMC, OpenELEC, Kodi, RuneAudio, Snappy Ubuntu Core, Ubuntu MATE, Debian Jessie, Windows 10 IoT Core , Android, DietPi, ... Tuy nhiên “the Official supported operating system” – hệ điều hành được hỗ trợ chính thức từ Raspberry Pi là Raspbian, hệ điều hành này luôn được cập nhật cho các phiên bản phần cứng khác nhau của Raspberry Pi và cũng có rất nhiều Projects được cộng đồng phát triển trên hệ điều hành này.

    Vì 2 lý do rất chính đáng đó, mà không có gì thuận tiện hơn khi bạn sử dụng hệ điều hành Raspbian cho lần đầu tìm hiểu.

    Bạn có thể tải hệ điều hành Raspbian tại: https://www.raspberrypi.org/downloads/raspbian/

   Nội dung 2:

 • Các bạn cần chuẩn bị một số thiết bị ngoại vi cần thiết cho Raspberry Pi như chuột, bàn phím màn hình ngoài.
 • Ngoài một số phụ kiện cần thiết như: vỏ hộp, tản nhiệt, quạt tản nhiệt, nguồn cho Raspberry Pi, thì chuột – bàn phím – màn hình ngoài sẽ giúp Raspberry Pi trở thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh.
 • Bạn có thể tận dụng màn hình có cổng HDMI, màn hình Desktop có cổng VGA hay là ngay chiếc tivi tại nhà bạn có sẵn cổng HDMI hoặc RCA, bạn cũng có thể lựa chọn mua một màn hình cảm ứng với kích thước nhỏ hơn cho Raspberry Pi.
 • Việc sử dụng màn hình ngoài cho việc cấu hình, cài đặt, sử dụng Raspberry Pi là việc cần thiết.

 • Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng Raspberry Pi, có 2 công cụ rất hữu ích, giúp điều khiển Raspberry Pi từ xa qua Internet đó là VNC ViewerTeamViewer. Với VNC Viewer thì bạn chỉ cần enable VNC Server đã cài đặt sẵn trong Raspberry Pi là bạn có thể sử dụng được công cụ này.

   Nội dung 3:

 • Các bạn cần tìm hiểu một số command line thường sử dụng với hệ điều hành Linux trên Raspberry Pi.
 • Các bạn có thể tham khảo tại link sau về top 10 command line quan trọng của Linux: http://fasfartech.vn/terminal-raspberrypi

   Nội dung 4:

 • Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Python.
 • Đây là ngôn ngữ lập trình được sử dụng ở phần lớn các project trong cộng đồng phát triển của Raspberry Pi, trong trường học, trong công việc của các kỹ sư.

   Nội dung 5:

 • Tìm hiểu về các chân GPIO, và khả năng kết nối ngoại vi của Raspberry Pi.

 • Tính cho tới phiên bản 2018 là Raspberry Pi 3 Model B+, Raspberry Pi 3 Model B+ có: 4 cổng USB 2.0, 1 Ethernet, Wifi, Bluetooth, GPIO.
 • Các kết nối của Raspberry Pi với các ngoại vi là module, cảm biến đều qua các vị trí này để kết nối với Raspberry Pi.
 • Với GPIO đây là vị trí rất tiện dụng, linh hoạt và rất nhạy cảm của Raspberry Pi, các thông tin về GPIO các bạn xem thêm tại: https://www.raspberrypi.org/documentation/usage/gpio/
 • Việc sắp xếp lộ trình học tập đó là tùy thuộc vào bản thân mỗi người, nhưng thông thường với một vấn đề mới thì chúng ta đều giải quyết từ những cái đơn giản đến phức tạp, với việc học Raspberry Pi cũng không ngoại lệ, chúng ta sẽ học tập và thử nghiệm với những ý tưởng nhỏ, đơn giản trước.
 • Chúc các bạn học tập, có niềm yêu thích với Raspberry Pi và tạo ra được những sản phẩm hay, ý nghĩa và ứng dụng tốt trong cuộc sống, hoặc đơn giản là thỏa sự sáng tạo với Raspberry Pi.

  Chúc các bạn học tập, có niềm yêu thích với Raspberry Pi và tạo ra được những sản phẩm hay, ý nghĩa và ứng dụng tốt trong cuộc sống, hoặc đơn giản là thỏa sự sáng tạo với Raspberry Pi.

     Phụ huynh hãy đăng ký học để các con được tiếp cận với những kiến thức mới, thú vị và bổ ích!