SH45&46 - T2 La Casta Tower, Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội

logo
Tìm hiểu các chỉ số môi trường

Tìm hiểu về các chỉ số trong bản tin dự báo thời tiết

Hình ảnh trạm thời tiết của Fasfartech

Một trạm thời tiết nhỏ gọn của Fasfartech

Hình ảnh trạm


 

 

Hình ảnh và video hoạt động của cảm biến mưa

 

   Trạm thời tiết nhỏ gọn này của Fasfartech được trang bị các cảm biến để đo các thông số thời tiết như: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyển, tốc độ gió, hướng gió, đo lượng mưa. Thiết bị còn được tích hợp USB3G dùng để nhắn tin và gọi điện đến các số máy quản lý khi có cảnh báo về môi trường.

   Hộp thiết bị trung tâm có màn hình hiển thị các thông số đo được từ các cảm biến. Ngoài ta có thể lắp thêm đèn còi để phát cảnh báo.

App theo dõi thời tiết của Fasfartech

Để theo dõi thông tin thời tiết online, chúng ta có thể tải App thời tiết của Fasfartech. Trên App sẽ hiển thị các thông số thời tiết mà thiết bị đo được, đồng thời chúng ta còn có thể cài đặt để điều khiển các cổng in, out của thiết bị trung tâm.

   

 

Chúng ta cùng xem hình ảnh dự báo thời tiết trên trang web thời tiết:

Web dự báo thời tiết trong 10 ngày tới.

Khi nói tới điều kiện khí hậu, người ta phải đề cập đến nhiều yếu tố quan trọng, chứ không chỉ đơn thuần là nhiệt độ môi trường, đó là: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió và bức xạ nhiệt, chỉ số UV... Các yếu tố này có tác động qua lại chặt chẽ, có thể làm tăng hoặc giảm độ khắc nghiệt của môi trường xung quanh.

Cách đọc chỉ số nhiệt độ trong tin dự báo thời tiết

-         Nhiệt độ là chỉ số quen thuộc và dễ hiểu nhất trong dự báo thời tiết. Nhiệt độ môi trường thuận cho cơ thể là 20 - 25 độ C. Với mức nhiệt này, cơ thể cảm thấy dễ chịu, hoạt động tối ưu mà không thấy hoặc có rất ít các rối loạn xảy ra.